Ngày 28/10, tại thủ đô Matxcova, được sự đồng ý của Đảng ủy tại Liên bang Nga, Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" và Khen thưởng của Trung ương Đoàn cho các cá nhân và tập thể xuất sắc năm 2023.

            Tham dự sự kiện, có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi; Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (Đoàn TNCS) Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm, cùng đại diện các cơ quan trực thuộc Đại sứ quán và đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga.

            Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" là phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng cho các cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam.

            Để ghi nhận và tri ân những đóng góp xuất sắc đó, theo đề xuất của Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, Trung ương Đoàn quyết định trao tặng Đại sứ Đặng Minh Khôi, Bí thư Đảng ủy tại Liên bang Nga và Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga Trần Phú Thuận kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ".

20231030_180110.jpg

            Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn - Nguyễn Tường Lâm đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Đặng Minh Khôi trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với Liên bang Nga và các nước, đặc biệt, trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tại địa bàn.

             Bí thư Trung ương Đoàn - Nguyễn Tường Lâm bày tỏ mong muốn Đại sứ tiếp tục tạo điều kiện để phát triển công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Nga và Ban Cán sự Đoàn tại Nga làm tốt vai trò là cầu nối giữa thanh niên Việt Nam và thanh niên Liên bang Nga.

            Bí thư Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga Nguyễn Việt Linh cho biết Đại sứ Đặng Minh Khôi đã có nhiều đóng góp xuyên suốt và bền bỉ đối với công tác thanh niên. Đại sứ Đặng Minh Khôi thường xuyên quan tâm, hỗ trợ tạo mọi điều kiện, triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng trong học tập và đời sống của đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

            Bí thư Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga Nguyễn Việt Linh nhấn mạnh, ông Trần Phú Thuận là người trực tiếp tham gia và hỗ trợ nhiều hoạt động lớn của đoàn viên, thanh niên tại Liên bang Nga trong nhiều năm. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân nên ông Trần Phú Thuận không thể tham dự buổi lễ hôm nay.

Trao ky niem chuong.JPG

            Xúc động và vinh dự khi nhận kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi cho biết, đây là sự ghi nhận của Trung ương Đoàn đối với những đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam, Đảng ủy, Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đoàn viên, thanh niên tại Liên bang Nga.

           Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định, phong trào đoàn tại Liên bang Nga là một trong những phong trào đoàn tích cực nhất. Đại sứ đề nghị đoàn viên, thanh niên Việt Nam tại Liên bang Nga tiếp tục phát huy phong trào học tập, công tác đoàn thể, tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, làm tốt công tác hỗ trợ cộng đồng.

IMG-bf92c7883d21640abcac61060c9efd29-V.jpg

             Trong khuôn khổ buổi lễ, thay mặt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm cũng trao Bằng khen tặng 7 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Liên bang Nga./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​