​           Ngày 27/10/2023, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi đã trao bằng khen cho những cá nhân, là cán bộ hiện đan​g công tác tại Đại sứ quán, vì những đóng góp tích cực trong việc vận động thành công Việt Nam trúng cử làm thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 và thúc đẩy, triển khai xây dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thành phố Saint Petersburg, LB​ Nga.

           Phát biểu tại lễ trao bằng khen, Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá đây là ghi nhận của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các ban ngành trong nước đối với những đóng góp của các cá nhân, đồng thời cũng là sự ghi nhận những n​ỗ lực của tập thể Đại sứ quán trong triển khai công tác chung của cơ quan đại diện. Theo Đại sứ, việc Việt Nam được trúng cử vào cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc có sự tham gia vận động tích cực của Đại sứ quán với phía Nga và các nước kiêm nhiệm ở địa bàn. Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết việc dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được triển khai trong suốt 5 năm qua với sự tham gia đóng góp của nhiều cán bộ của cơ quan đại diện, trong số đó một số người đã về nước.  

Trao bang khen BTNG.jpg 

            Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành tại Saint Petersburg ngày 30/6/2023, đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Người lần đầu đến Petrograd, ngày nay là Saint Petersburg (30/6/1923 – 30/6/2023). Đây là sự kiện nổi bật trong quan hệ Việt Nam và LB Nga trong năm 2023, là biểu hiện đậm nét của tình hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc.  ​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​