Mátxcơva ngày 09 tháng 2 năm 2021

Thưa bà con cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga!

Một mùa Xuân mới lại về trên Tổ quốc Việt Nam yêu dấu, tôi xin gửi đến toàn thể bà con cộng đồng đang sinh sống, làm việc và học tập tại Liên bang Nga lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Năm 2020, Việt Nam và Liên bang Nga kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ quán đã tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan trong nước và các đối tác Nga ở trung ương và địa phương, với sự hỗ trợ, tham gia của đại diện các hội, đoàn, tổ chức thành công nhiều hoạt động tăng cường và làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga.

Trong năm 2020, bà con cộng đồng Việt Nam phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng tôi rất cảm kích và tự hào, với truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, bà con không những giúp nhau vượt qua đại dịch mà còn quyên góp, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần giúp đỡ đồng bào bị bão lụt, khó khăn trong nước. Những nghĩa cử cao đẹp của bà con ta đã góp phần tăng cường tình cảm gắn bó quê hương, đất nước, nghĩa đồng bào và làm đẹp thêm hình ảnh về con người, văn hóa Việt Nam ở sở tại.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi về những thành tựu phát triển của đất nước và thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, chào mừng Xuân mới Tân Sửu 2021, tôi mong bà con cộng đồng ta tiếp tục chung sức, đồng lòng, an toàn vượt qua đại dịch, tiếp tục là cầu nối cho tình hữu nghị bền chặt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Chúc bà con một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công!

 

                                                                                                                                       Đại sứ

                                                                                                                                      (đã ký)


                                                                                                                               Ngô Đức Mạnh


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​