THÔNG BÁO SỐ 7
VỀ CHUYẾN BAY ĐƯA CÔNG DÂN VỀ NƯỚC NGÀY 09/6/2021

        Do dịch bệnh trong nước diễn ra phức tạp, chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn về nước dự kiến ngày 24/5/2021 (theo Thông báo số 6) đã không thực hiện đúng thời gian và được chuyển sang ngày 09/6/2021. Liên quan đến chuyến bay này và các yêu cầu cụ thể đối với hành khách, ĐSQ xin thông báo:

1. Thời gian bay dự kiến: Khởi hành từ sân bay Sheremetrevo lúc 21.05 ngày 09/6/2021, hạ cánh tại sân bay Cần Thơ lúc 11.35 ngày 10/6/2021

2. Đơn vị cung cấp dịch vụ: Hãng hàng không Bamboo Airways

3.Giá vé máy bay: - Người lớn (từ 12 tuổi trở lên): 1.400 USD (32.741.000 VNĐ)

                                -Trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi): 1.050 USD (24.556.000 VND)

                                - Trẻ nhỏ (dưới 2 tuổi): 140 USD (3.275.000 VND)

4. Cách ly: 21 ngày, tại doanh trại quân đội

5. Giấy xác nhận âm tính với SARS CoV-2: Công dân về trên chuyến bay này cần có giấy xác nhận RT-PCR (tiếng Nga là ПЦР-PB) âm tính với SARS CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền tại LB Nga trong vòng 3-5 ngày trước khi lên máy bay.

6. Điều kiện đăng ký:

     Đây là chuyến bay đưa các công dân có hoàn cảnh khó khăn tại LB Nga về nước. Những công dân có nguyện vọng về nước nằm trong 03 nhóm đối tượng sau sẽ được ưu tiên xét duyệt về nước:

- Nhóm 1: Lao động hết hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập;

- Nhóm 2: Học sinh dưới 18 tuổi gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

- Nhóm 3: Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh bị mắc kẹt gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các các trường hợp đặc biệt khó khăn khác, v..v.

7. Cách thức đăng ký:

        Những người đã đăng ký về chuyến 24/5/2021 không phải đăng ký lại. Những ai đăng ký mới cần tiến hành các bước sau:

- Bước 1: Khai các thông tin cần thiết vào mẫu: Đăng ký về Việt Nam ngày 09/6/2021 (google.com)

- Bước 2: Gửi các giấy tờ chứng minh bản thân thuộc một trong 3 nhóm ưu tiên như đã đăng ký (trường hợp học sinh dưới 18 tuổi không cần giấy tờ chứng minh) vào email: dangkyvenuocLBNga@gmail.com (địa chỉ email của người gửi phải đúng như đã khai trong mẫu đăng ký ở Bước 1).

Những người đăng ký mới lưu ý: Công dân phải đăng ký đúng theo địa bàn nơi cư trú, ghi đầy đủ địa chỉ cư trú và gửi giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại địa bàn đó (bản scan/chụp rõ vid, visa, khẩu ...) vào email nói trên. Tiêu đề email là ĐĂNG KÝ VỀ NƯỚC 09/6/2021;

Phòng Lãnh sự không chịu trách nhiệm xét duyệt đối với những trường hợp đăng ký không đúng hướng dẫn này.

8. Thời hạn đăng ký: trước 18:00 giờ ngày 30/05/2021.

9. Khuyến cáo: 

(1)  Để việc xuất nhập cảnh của bà con được thuận lợi, ĐSQ xin khuyến cáo bà con như sau:

- Công dân đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Liên bang Nga;

- Công dân đã hết hạn visa sau ngày 15/3/2020 phải làm visa mở (visa transit) để xuất cảnh  LB Nga. Theo Thông báo của Bộ Nội vụ Liên bang Nga: i) Công dân Việt Nam thuộc diện trên cần có đơn gửi Cơ quan di trú địa phương đề nghị gia hạn tạm trú cho đến thời điểm dự kiến được cấp visa mở để xuất cảnh; ii) Các cơ quan di trú địa phương được giao thực hiện các thủ tục này.

- Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước;

-  Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt;

         (2) Việc đăng ký về nước là hoàn toàn miễn phí. Đề nghị bà con không đăng ký với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác ngoài Phòng Lãnh sự. Đại sứ quán nghiêm cấm mọi hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi thông qua dịch vụ đăng ký suất về nước;

           (3) Mọi thông tin về chuyến bay sẽ được cập nhật trên website của Đại sứ quán vnembassy-moscow.gov.vn và trên Baonga.com.

        Trân trọng thông báo. 

                                                                                                                                                Phòng Lãnh sự

ĐSQ Việt Nam tại LB Nga


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​