lao2.jpg 

Trong không khí ấm áp, thân tình, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi chúc mừng Đại sứ Vilavanh Yiapoher cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Nga một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công trong công tác; chia sẻ về những ấn tượng đẹp đối với đất nước, con người Lào xinh đẹp, thân thiện, hiền hòa.

Đại sứ Đặng Minh Khôi và Đại sứ Vilavanh Yiapoher cùng điểm lại những thành tựu nổi bật và bày tỏ vui mừng về sự phát triển vững chắc, ổn định của quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào thời gian qua; trao đổi về kế hoạch hợp tác năm 2022 nhân dịp hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962–5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt-Lào (18/7/1977–18/7/2022).

Đại sứ Lào tại Nga Vilavanh Yiapoher bày tỏ cảm ơn về lời chúc và những tình cảm tốt đẹp của Đại sứ Đặng Minh Khôi và các cán bộ Việt Nam; khẳng định tiếp tục cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nỗ lực vun đắp cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi trân trọng mời Đại sứ Vilavanh Yiapoher cùng các cán bộ ngoại giao Lào đến thăm và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nga.

Tại buổi chúc Tết, lãnh đạo hai Đại sứ quán cùng các cán bộ, nhân viên ngoại giao hai nước trải nghiệm văn hóa đón Tết cổ truyền của người Lào trên nước Nga, hát những bài hát bằng cả tiếng Việt và tiếng Lào, thưởng thức ẩm thực và cùng nhau hòa vào điệu múa truyền thống của người Lào.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​