kolotov.jpg

          Ngày 06/12, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã có cuộc làm việc với Giáo sư Kolotov V.N., Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp St. Petersburg. Hai bên đã trao đổi về hợp tác giữa Đại sứ quán và Đại học tổng hợp St. Petersburg trong năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Nguyễn Ái Quốc lần đầu đặt chân đến Petrograd (nay là St. Petersburg).

          Tại cuộc gặp, Giáo sư Kolotov đã trao tặng Đại sứ Đặng Minh Khôi cuốn sách "Hồ Chí Minh và Binh pháp Tôn Tử", cuốn sách được Giáo sư Kolotov biên soạn trong nhiều năm qua và sẽ được ra mắt bạn đọc với bản song ngữ Nga – Việt với lời giới thiệu của Đại sứ Đặng Minh Khôi. Đại sứ đánh giá cao tâm huyết và công sức của Giáo sư Kolotov trong việc thể hiện Tư tưởng Hồ Chí Minh về nghệ thuật quân sự Việt Nam qua cuốn sách độc đáo này. Đại sứ Đặng Minh Khôi và Giáo sư Kolotov khẳng định rằng, cuốn sách sẽ là món quà hết sức có ý nghĩa tới các độc giả Việt Nam và Liên bang Nga.

           Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã trân trọng thông báo với Giáo sư Kolotov về quyết định của Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho tập thể Viện Hồ Chí Minh vì những đóng góp xứng đáng trong việc nâng cao quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga cũng như trong công tác nghiên cứu, quảng bá tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​